Animunin - Giải pháp tinh dầu thảo dược tăng hiệu quả điều trị các bệnh hô hấp trên gia cầm
Lê Trần Thái Anh 15/03/2022

Trong chăn nuôi gia cầm, có rất nhiều bệnh truyền nhiễm thường gặp và nguy hiểm nhất chính là các bệnh trên đường hô hấp. Việc sử dụng kháng sinh có thể điều trị hoàn toàn nhưng nó sẽ gây ra nhiều hậu quả về sau cho gia cầm và người tiêu dùng nều như không có thời gian ngưng hợp lý. Chính vì thế, người chăn nuôi cần tìm ra giải pháp hỗ trợ tối ưu bằng các chiết xuất thảo dược tự nhiên vừa giúp gia cầm mau hết bệnh, tăng cường sức khỏe vừa hạn chế được sự đề kháng kháng sinh.

Giải pháp tinh dầu thảo dược liệu có thực sự hiệu quả ?

Nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp trên gà chủ yếu do vi khuẩn, virus gây ra như Mycoplasma gallisepticum (MG) và bệnh Coryza (Avibacterium paragallinarum), Newcastle, Viêm Phế-quản Truyền nhiễm (IB), Viêm Thanh-khí-quản Truyền nhiễm (ILT)… Khi gia cầm bị nhiễm các bệnh trên, người chăn nuôi sẽ ngay lập tức dùng kháng sinh để trị bệnh cho chúng, nhằm loại bỏ bệnh nhanh chóng trong đàn nuôi. Nhưng hiện nay, có nhiều loại kháng sinh đã bị cấm sử dụng như: Zn-bacitracin, tetracyclilne, spiramycin, lincomycin, tylosin,… vì khi sử dụng thường xuyên, kéo dài sẽ dẫn đến sự đề kháng thuốc, gây lờn thuốc khi điều trị cho vật nuôi và con người.

 Chính vì thế, trong hai thập kỷ qua, nhiều nghiên cứu đã tập trung vào việc phát triển các giải pháp thay thế cho kháng sinh để giúp bảo vệ sức khỏe và năng suất động vật, đó là các chế phẩm sinh học, prebiotic, axit hữu cơ, tinh dầu thực vật… trong đó chiết xuất tinh dầu thực vật thiên nhiên là một giải pháp có tiềm năng đáng kể nhất.

 Những nhà nghiên cứu khác nhau đã chứng minh các loại tinh dầu là trợ thủ đắc lực cho kháng sinh và có thể thay thế hoàn toàn kháng sinh vì chúng có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa. Ngoài ra còn tăng cường khả năng tiêu hóa (Chitprasert và Sutaphanit, 2014) và khả năng miễn dịch (Brenes và Roura, 2010), tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách giảm thiểu ảnh hưởng của vi khuẩn gây bệnh (Chitprasert và Sutaphanit, 2014). Hơn nữa, các loại tinh dầu thường được coi là có sẵn trong tự nhiên, an toàn, hiệu quả, ít độc hại và không có dư lượng như kháng sinh (Gong et al., 2014).

 Animunin là một hỗn hợp chứa nhiều loại tinh dầu thảo dược thiên nhiên, cung cấp đầy đủ các công dụng như trên. Animunin chứa các tinh dầu thảo dược có tính kháng khuẩn đa hướng nên dễ dàng kiểm soát mức độ vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp, hỗ trợ kháng sinh điều trị hiệu quả hơn, mặc khác còn giúp tăng cường cơ chế bảo vệ và hoạt động của hệ hô hấp và đảm bảo nhịp thở bình thường cho động vật.

 Thảo dược của Animunin có khả năng bay hơi, nên khi được bài tiết qua đường hô hấp thường xuyên, nó sẽ làm sạch các mầm bệnh trong khí quản, nơi mà các kháng sinh và thuốc khác không đến được, nhờ đó làm dịu đường hô hấp, giúp dễ dàng bài tiết chất nhầy, giữ cho hệ hô hấp sạch sẽ và hoạt động tối ưu để hấp thu tối đa oxy cho phổi.

 Sử dụng Animunin cho gia cầm giúp hỗ trợ hiệu quả điều trị bệnh bằng kháng sinh, sẽ giúp giảm thời gian sử dụng thuốc, gia cầm tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe sau khi hết bệnh, giảm được chi phí kháng sinh và tạo ra thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

 Tóm lại, Animunin là một giải pháp hữu hiệu cho người chăn nuôi gia cầm hiện nay, là một chế phẩm giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh trên đường hô hấp và các vấn đề hô hấp khác trên gia cầm giúp gia cầm tăng trọng nhanh, giảm FCR, rút ngắn thời gian xuất chuồng.

Tác giả Vetstar Team

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN