Một câu hỏi thường gặp của những nhà chăn nuôi gà đẻ trứng là "Tại sao đàn gà lại ngừng đẻ trứng?". Có nhiều yếu tố có thể khiến đàn gà ngừng đẻ và trong nhiều trường hợp có nhiều nguyên nhân dẫn đến ít hoặc không có trứng. Theo Ông Phillip J. Clauer - Chuyên Gia Chăn Nuôi Gia Cầm Mở Rộng - Kỹ Sư Chăn Nuôi Gia Cầm, sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây giảm sản lượng trứng bao gồm:
1. Giảm ánh sáng: gà mái cần 14 giờ chiếu sáng mỗi ngày để duy trì sản xuất trứng, thời gian chiếu sáng bị giảm xuống sẽ khiến gà mái giảm đẻ trứng và thường xuyên dừng lại.
2. Dinh dưỡng không hợp lý: Gà mái đẻ cần khẩu phần ăn cân bằng chất dinh dưỡng để duy trì sản lượng trứng, do đó thức ăn không đủ mức năng lượng, protein, Canxi, khoáng đa vi lượng hoặc nước sạch,… có thể gây ra tình trạng giảm sản lượng trứng.
3. Bệnh tật: Các vấn đề về bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng trứng, vì thế hãy chăm sóc và bảo vệ đàn gà thật tốt để duy trì sản lượng trứng đạt năng suất tối đa.
4. Gà mái già: Nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc gà giảm sản lượng trứng là gà già, vì vậy hãy thường xuyên loại thải những con không đẻ hoặc đẻ ít, để đạt hiệu quả cao về sản lượng trứng.
5. Stress: Bất kỳ căng thẳng nào như di chuyển, xử lý, thay đổi điều kiện môi trường hoặc sợ hãi đều có thể góp phần hoặc là nguyên nhân chính gây ra tình trạng giảm sản lượng trứng. Do đó, phải hạn chế tối đa các tác nhân dẫn đến stress trên đàn gà, ngoài ra hãy thường xuyên bổ sung các sản phẩm hỗ trợ giảm stress để đàn gà luôn khỏe mạnh và tăng cường đẻ trứng hiệu quả.
6. Các nguyên nhân khác như: Các động vật ăn thịt (rắn,…) ăn trứng; Gà mái tự mổ trứng; Trứng bị vỡ nhiều,…
Một trong những nguyên nhân thường gặp và tác động trực tiếp đến sản lượng trứng đó là stress (căng thẳng), thấu hiểu được nguyên nhân trên của nhà chăn nuôi, Công ty TNHH Vetstar hiện đang phân phối dòng sản phẩm BIOSAFE LIFE được nhập khẩu 100% từ INNOVAD (Bỉ) với thành phần chủ yếu là Polyphenol, acid citric, acid lactic và chiết xuất thảo dược: hạt nho, lá trà xanh, atiso, curcuma longa, oregan có tác dụng như sau:
+ Chống stress ( stress nhiệt và stress sau chích vacxin) do có Polyphenol chống oxy hóa nội bào.
+ Atiso và các thảo dược khác có tác dụng bỗ trợ gan, tăng năng suất trứng.
+ Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt do có axit hữu cơ và chiết xuất thảo dược.
Liều dùng:
+ Pha nước uống: liều dùng chung 1ml/2-3L nước.
+ Giảm stress do tiêm vaccine và hỗ trợ đáp ứng vaccine: 1ml/2L nước, dùng trước 3 ngày kéo dài đến sau khi kết thúc tiêm vaccine 1 ngày.
+ Trộn thức ăn: 1L/0,5 - 1 tấn thức ăn.
+ Thời gian dùng: 3-5 ngày trong điều kiện bình thường, dùng 2 lần/tháng.
+ Dùng liên tục trong thời tiết thay đổi.
Để biết chi tiết về sản phẩm, hệ thống phân phối... Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hưởng những ưu đãi và những thông tin tuyệt vời nhất đến quý khách hàng.