Tinh dầu thảo dược Animunin hỗ trợ hô hấp an toàn và hiệu quả cho gà
Lê Trần Thái Anh 15/03/2022

Trong chăn nuôi gà, người chăn nuôi phải đối mặt với nhiều vấn đề như dịch bệnh, stress nhiệt, môi trường chuồng nuôi, mật độ đàn dày đặc, khí thải amoniac nhiều…tất cả đều tác động xấu  đến đàn nuôi. Bên cạnh đó còn phải đối mặt với áp lực làm thế nào chăn nuôi đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, có sức khỏe tốt, gà không bị bệnh, môi trường nuôi trong lành nhưng lại hạn chế hoặc không được sử dụng kháng sinh phòng và trị bệnh.

Đặc biệt vào các giai đoạn giao mùa, màu mưa, thời tiết khí hậu thay đổi tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn gia cầm. Trong đó phải kể đến các bệnh về hô hấp trên gà như viêm phế quản, viêm phổi,…làm cho có thể gia cầm tiết nhiều dịch nhầy, gây khó thở, thở khò khè và ho dẫn đến động vật khó chịu, giảm ăn, giảm tăng trọng, gây thiệt hại cho người nuôi.

Giải pháp tinh dầu thảo dược được sử dụng để vượt qua những vấn đề trên?

Tinh dầu thảo dược thiên nhiên là một khái niệm không còn xa lạ đối người chăn nuôi gà hiện nay. Việc bổ sung tinh dầu thảo dược đã được nghiên cứu và đẩy mạnh phát triển ứng dụng trong những năm gần đây đã giúp cho gia cầm lớn nhanh, giảm nhiều bệnh phổ biến và đạt được năng suất như mong đợi.

Có rất nhiều loại cây cỏ chứa các hoạt chất có khả năng kháng khuẩn trong tự nhiên, chúng được sử dụng để phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm thay thế cho kháng sinh (đặc biệt trong phòng bệnh và có khả năng kích thích tăng trưởng) giúp tạo ra những sản phẩm sạch an toàn và chống nguy cơ đề kháng kháng sinh. Thực tế so với việc điều trị bằng kháng sinh thì điều trị bệnh cho già bằng tinh dầu thảo dược có thể mất thời gian hơn nhưng sẽ lại mang đến những lợi ích lâu dài.

Trước đây, người chăn nuôi thường dùng kháng sinh để phòng và chữa bệnh cho đàn nuôi; một số nơi thì dùng kháng sinh để kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, dùng kháng sinh nếu sử dụng đúng liều, đúng quy trình thì có thể phòng bệnh; ngược lại, việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ gây hạn chế sự phát triển của động vật, tồn dư trên thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy các chế phẩm tinh dầu thảo dược được nghiên cứu và cho ra đời nhằm khắc phục những tác động tiêu cực trên của kháng sinh.

Vị cứu tinh Animunin

Sản phẩm Animunin là một sự kết hợp hoàn hảo hỗn hợp các loại tinh dầu và thảo dược thiên nhiên bao gồm cỏ xạ hương, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu tràm, húng quế, nghệ, gừng, tiêu… giúp thay thế hoàn toàn tác dụng của kháng sinh, đảm bảo an toàn cho gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm đến người tiêu dùng.

Animunin hoàn toàn hiệu quả cho nhu cầu kích thích tăng trưởng tự nhiên an toàn, kiểm soát mức độ vi khuẩn gây bệnh và thay thế 100% kháng sinh trong phòng bệnh đường hô hấp và hỗ trợ hô hấp hiệu quả.

Các tinh dầu thảo dược trong Animunin có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, Mycoplasma, nấm và virus ở đường hô hấp, giúp phòng các bệnh về hô hấp, có hiệu quả ngăn ngừa CRD và CCRD và các vấn đề hô hấp khác trên gia cầm.

Ngoài ra, các chiết xuất thực vật này có khả năng bay hơi, nên khi được bài tiết qua đường hô hấp thường xuyên nó sẽ làm sạch các mầm bệnh trong khí quản, nơi mà các kháng sinh và thuốc khác không tác dụng tới. Nhờ đó gia cầm giảm các triệu chứng khò khè, khó thở, giúp gà ăn nhiều, tăng trọng nhanh, giảm FCR, rút ngắn thời gian nuôi, tiết kiệm chi phí thuốc phòng và điều trị, góp phần tạo ra những sản phẩm trứng và thịt đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tác giả Vetstar Team

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN